Bức thư của Trưởng phòng Nhân sự mới

Bạn vừa được lên chức Trường phòng nhân sự hay được bổ nhiệm tại một đơn vị mới, hãy viết một bức thư gửi tới toàn thể anh chị em đồng nghiệp nhé.

Chào các đồng nghiệp yêu quý,

Phương tiện di chuyển của bạn đang phản ánh mức thu nhập hiện tại, cho dù tình trạng giao thông ở Việt Nam là rất khó khăn.
Nếu bạn sử dụng ô tô, thật tuyệt vời nhất là mỗi khi trời mưa hay nắng, xin chúc mừng vì bạn là một người quản lý tài chính giỏi và vì vậy bạn không cần tăng lương.
Nếu bạn đi xe đạp hay xe buýt, vấn đề quan trọng nhất của bạn lúc này là học cách quản lý tiền bạc tốt hơn để sớm mua một chiếc xe máy, vì thế bạn không cần tăng lương.
Nếu bạn đã có xe máy và vẫn đang sử dụng nó hằng ngày, đó thực sự là một sự lựa chọn đúng đắn trong điều kiện hiện tại và vì thế bạn không cần tăng lương.

Các đồng nghiệp thân mến, tôi rất vui gửi đến các bạn những quy tắc ứng xử nho nhỏ mà chúng ta sẽ thực hiện bắt đầu từ hôm nay, những quy tắc này sẽ giúp bạn thực hiện tốt những nội quy mà công ty đưa ra.

Thời gian làm việc
Công ty luôn đánh giá cao sự đóng góp của các bạn trong sự phát triển chung, vì thế bạn hãy cố gắng hoàn thành công việc của mình trong mọi tình huống vì thế việc làm đêm hay làm thêm giờ mà không cần bất cứ trợ cấp nào là hết sức bình thường.
Nghỉ ốm
Đôi khi các bạn cảm thấy mệt mỏi và phải đi bệnh viện hay phòng khám, tuy nhiên không một giấy tờ khám bệnh hay bất cứ một chuẩn đoán nào của bác sỹ được phép chấp nhận. Quan điểm của tôi là nếu có thể đi khám bệnh thì cũng có thể tới cơ quan làm việc.
Ngày nghỉ
Các đồng nghiệp cũng không phải lo lắng về thời gian nghỉ ngơi và sắp xếp công việc cá nhân đơn giản bởi mỗi năm các bạn cũng có tới 52 ngày dành cho công việc này, thông thường ngoài xã hội vẫn có tên riêng cho những ngày này là “chủ nhật”. Ngoài ra các đồng nghiệp còn có các kỳ nghỉ dài vào các dịp lễ tết đã được quy định.
Sử dụng nhà vệ sinh
Thời gian ở trong nhà vệ sinh quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới công việc chung, vì thế để giúp bạn quản lý thời gian làm việc tốt hơn công ty sẽ quy định giờ đi vệ sinh cho các bạn. Ví dụ từ 7h30 đến 8h là thời gian đi vệ sinh dành cho những người tên bắt đầu bằng chữ A, thời gian tiếp theo sẽ là những người có tên bắt đầu chữ B, C, D …
Trong trường hợp có nhu cầu nhưng không nằm trong khung giờ cho phép bạn hoàn toàn có thể đổi cho những người đang nằm trong khung giờ này đương nhiên nếu được sự đồng ý của họ và phải được xác nhận bởi Trưởng bộ phận và Phòng bảo vệ.
Bữa trưa
Như các bạn biết đấy, quy định dành cho chúng ta 30 phút để ăn trưa tuy nhiên tôi cũng muốn khuyến cáo những ai béo chỉ nên dành 5 – 7 phút cho việc này vì như thế bạn sẽ không ăn được nhiều, những người khác chỉ nên dành tối đa 15 phút cho bữa trưa để giúp thức ăn có thể chuyển hoá thành năng lượng nhanh nhất.

Cuối cùng xin cảm ơn các bạn đã đọc thư và những đóng góp của bạn với công ty trong thời gian qua. Tôi có mặt ở đây để giúp các bạn tăng cường những kỹ năng và kinh nghiệm trong công việc. Vì vậy những thắc mắc về chế độ phúc lợi, những sự bực mình trong công việc, …. các bạn có thể tự tìm câu trả lời cho chính mình.

 

HRNguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *