CÔNG CỤ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO CÁC BẠN TRẺ

Theo thống kê sơ bộ có tới 40-50% sinh viên ra trường làm việc không đúng ngành đào tạo, đặc biệt có ngành tỷ lệ này lên tới 72%. Nếu công tác định hướng được thực hiện sớm thì tỷ lệ này chắc chắn sẽ giảm, nhưng các bậc phụ huynh, thầy cô và chính các bạn học sinh, sinh viên cũng không có kỹ năng và công cụ để định hướng.

Tôi chắc chắn, hầu hết các bậc phụ huynh, thầy cô và chính các bạn học sinh, sinh viên ít nhất cũng đặt những câu hỏi: Nên lựa chọn nghề nào? Học trường nào? Học ngành nào? Tuy nhiên để trả lời câu hỏi này vẫn là một thách thức lớn. Phụ huynh, thầy cô giáo và các bạn luôn đau đầu không biết con em có đam mê và ước mở nghề nghiệp gì, những ngành gì sẽ là xu thế của xã hội, nên học ngành gì ở trường nào, sau đó ra trường làm việc gi?

Trong thời gian gần đây tôi thường xuyên gặp những bạn trẻ không biết học xong sẽ làm gì, ra trường không có việc làm hoặc làm những công việc tạm thời. Hiện tại công khai tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 1 năm ra trường là một hoạt động bắt buộc của các trường ĐH theo quy định của Bộ GD-ĐT. Theo thống kê sơ bộ có tới 40-50% sinh viên ra trường làm việc không đúng ngành đào tạo, đặc biệt có ngành tỷ lệ này lên tới 72%. Đây thực sự là một sự LÃNG PHÍ LỚN về THỜI GIAN, CÔNG SỨC và TIỀN BẠC cho chính các em, gia đình và xã hội.

Bộ ứng dụng Knowdell Card Sorts được hiệp hội nghề nghiệp Mỹ chứng nhận, sẽ giúp các bạn trẻ GIẢI MÃ BẢN THÂN, tự tìm được LỜI GIẢI NGHỀ NGHIỆP, lựa chọn được ngành học với đúng đam mê và sở trường. Giúp Phụ huynh và Thầy Cô yên tâm hơn cho con đường sự nghiệp của các bạn trẻ.

HRNguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *