ĐỊNH HƯỚNG THỰC TẬP 2017: ĐỐI THOẠI VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Sáng 17/12, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội diễn ra chương trình Tiếp sức người lao động – Phiên giao dịch việc làm và Định hướng thực tập 2017: Đối thoại với nhà tuyển dụng.

Đây là chương trình do 3 đơn vị phối hợp tổ chức: Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương Đoàn- Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Hà Nội và trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Thị Nhị, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương Đoàn chia sẻ: Tiếp sức người lao động – Phiên giao dịch việc làm và Định hướng thực tập 2017: Đối thoại với nhà tuyển dụng, nhằm mục đích tạo cơ hội để kết nối giữa các doanh nghiệp và sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội, đáp ứng nhu cầu việc làm, tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp nhanh chóng có công việc ổn định và phù hợp với ngành nghề đào tạo. Chương trình cũng giúp các bạn sinh viên năm cuối hiểu được “Thực tập sinh- cơ hội và thách thức”, để nắm được những kỹ năng cơ bản nhất khi đi thực tập và có cơ hội việc làm tốt nhất sau khi tốt nghiệp.

“Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn rằng, đây sẽ là hoạt động thường niên giúp liên kết giữa Trung tâm, các nhà tuyển dụng và nhà trường lại với nhau, nhằm nắm bắt kịp thời nhu cầu thực tế của sinh viên và tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp, giúp các bạn sinh viên dễ dàng chinh phục các doanh nghiệp trong tương lai”, bà Trần Thị Nhị cho hay. Mỗi người khi đứng trước những ngã rẽ mới của cuộc đời thường có những băn khoăn, trăn trở, đặc biệt là các bạn sinh viên năm cuối đang tìm kiếm cho mình những hướng đi cho tương lai. Đến với chương trình này, ngoài những chia sẻ vô cùng hữu ích từ các diễn giả, các bạn sinh viên có cơ hội tìm kiếm rất nhiều công việc thực tập đến từ các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Diễn giả chia sẻ tại chương trình

Tại chương trình, Chuyên gia định hướng sự nghiệp; Chuyên gia Xây dựng và tổ chức hệ thống nhân sự Nguyễn Việt Linh cùng các diễn giả – nhà tuyển dụng đã đối thoại, trả lời câu hỏi của các bạn sinh viên đặt ra như: Làm sao để có việc làm; Cách để không đi lạc đường, mất thời gian và cơ hội cho chính mình, tiền bạc công sức; Định hướng sự nghiệp và những năng lực nền tảng; Những mong muốn từ doanh nghiệp; Sinh viên nên đi thực tập/đi làm thế nào để hiệu quả; Kỹ năng cơ bản để ứng tuyển và xin việc…

Chương trình thu hút đông đảo các bạn sinh viên

Tham gia đối thoại, với chủ đề “Thực tập sinh- cơ hội và thách thức”, bạn Hoàng Thị Mai Hương, sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Thông qua chương trình, em được biết thêm rất nhiều thông tin hữu ích về vấn đề nhân sự, nhu cầu của nhà tuyển dụng, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, đặc biệt, hình thành cho mình được hướng đi trong kỳ thực tập và tốt nghiệp đại học”.

Theo Tuoitrethudo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *