BUSINESS CHALLENGES 2018: ĐẦU TƯ NHÂN LỰC – ĐÓN ĐẦU CƠ HỘI

Chiều ngày 28/6/2018, Viện Quản trị Kinh doanh, Trường ĐHKT – ĐHQGHN đã tổ chức workshop “Đầu tư nhân lực – đón đầu cơ hội”. Đây là workshop thứ tư trong chuỗi các hoạt động và sự kiện của cuộc thi Business Challenges 2018.

Workshop nhằm mục đích trang bị cho các đội dự thi, và các bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội quan tâm đến cuộc thi những kiến thức bổ ích và cập nhật về nhân lực và quản trị nhân lực nhằm phát huy lợi thế của đội ngũ trong kinh doanh. Buổi workshop có sự có mặt của ông Đinh Tuấn Anh – đại diễn Quỹ Friedrich Naumann (FNF), CHLB Đức tại Việt Nam; đại diện khách mời đến từ các doanh nghiệp, Hệ sinh thái Khởi nghiệp BestB và cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Diễn giả của workshop là ông Lại Mạnh Quân – Giám đốc Công ty bảo hiểm Bưu điện Tràng An (PTI Tràng An) và ông Nguyễn Việt Linh – Thành viên sáng lập Hệ sinh thái phát triển bền vững, Chuyên gia xây dựng và tổ chức hệ thống nhân sự, Chuyên gia định hướng sự nghiệp. Đặc biệt, chương trình chào đón các đội dự thi, các sinh viên đến từ Trường Đại học Kinh tế, các trường thành viên ĐHQGHN và các bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội tới dự.

Trong nội dung của phần 1, workshop lắng nghe ông Lại Mạnh Quân – Giám đốc Công ty bảo hiểm Bưu điện Tràng An (PTI Tràng An) chia sẻ về Nhân lực thời 4.0: Cơ hội và Thách thức. Bắt đầu bằng việc chỉ ra những đặc điểm đức tính tốt đẹp của con người Việt Nam, những điểm mạnh của sinh viên mới ra trường… ông đã phân tích những mặt trái của tính cách mà sinh viên cần hạn chế. Ông cũng đã giới thiệu với các đội thi về ma trận nhân lực, chiến lược sử dụng nhân lực và cấu trúc nhân lực hiệu quả trong tổ chức/doanh nghiệp. Đối với các nhóm khởi nghiệp, theo ông các nhóm cần có sự phân chia công việc thích hợp, các thành viên cần hợp tác với nhau để đạt được kết quả tốt.

Sau phần giải lao, phần 2 của workshop được tiếp tục với chủ đề Sức mạnh nhân lực – Nền tảng thành công do ông Nguyễn Việt Linh – Thành viên sáng lập Hệ sinh thái phát triển bền vững giới thiệu. Ông đã chia sẻ về lộ trình xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững và cấu trúc doanh nghiệp theo nguyên tắc bàn tay năm ngón, trong đó nhấn mạnh vai trò của nhân lực. Theo ông, để tổ chức vận hành doanh nghiệp hiệu quả, các nhà quản trị cần phải thu hút và lựa chọn những nhân sự có nhân cách, có tính cam kết, cũng như cần sự hợp tác, phối hợp giữa các thành viên. Các doanh nghiệp cũng cần chú trọng đào tạo và phát triển nhân lực vì nhân sự là nền tảng để doanh nghiệp thành công.
Trong suốt thời gian chia sẻ của các diễn giả, các đội dự thi đã đặt ra rất nhiều câu hỏi và những thắc mắc cho các diễn giả nhằm định hướng giải quyết bài toán nhân sự cho đội thi của mình.

Workshop 4: Đầu tư Nhân lực – Đón đầu cơ hội đã diễn ra thành công tốt đẹp và đem lại những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích, quý giá cho các bạn sinh viên và các đội tham dự cuộc thi Business Challenges 2018. Đây là sự chuẩn bị cần thiết để các đội dự thi tiếp tục bổ sung kiến thức và hoàn thiện các dự án khởi nghiệp, kinh doanh của mình.

Đặng Hương – Cao Bình (Viện QTKD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *