MẪU TỪ ĐIỂN CÁC CÂU HỎI PHỎNG VẤN

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc xây dựng một từ điển về những câu hỏi phỏng vấn?

Hiện tại với sự phát triển của công nghệ và người lao động ngày càng có kỹ năng hơn trong phỏng vấn khiến cho việc đánh giá từ phía nhà tuyển dụng cũng khó khăn hơn. Vì vậy với nhà tuyển dụng ngoài rèn luyện để có thêm những kỹ năng, kinh nghiệm… thì việc hệ thống hóa cũng là một công việc CỰC KỲ QUAN TRỌNG để đảm bảo hiệu quả hơn trong công tác tuyển dụng.

Với mỗi ứng viên, nếu không thể hiện đúng bản thân hoặc “chém gió” đều khó có thể qua mắt nhà tuyển dụng nếu họ biết cách tạo những tình huống, đặt những câu hỏi… đúng cách. Vì vậy có được một từ điển các câu hỏi phòng vấn cho bản thân và công việc của mình sẽ giúp một phần cho nhà tuyển dụng dễ dàng hơn trong việc đánh giá ứng viên và có thể chuyển giao/đào tạo lại nhanh hơn.

Tôi gửi tặng anh chị em đang làm nhân sự, tuyển dụng form mà tôi đã sử dụng từ lâu và thấy cũng khá có ích với công việc. Bên cạnh đó là một vài câu hỏi để anh chị em có thể tham khảo, mong rằng nó sẽ giúp ích được cho các bạn. Các bạn tiến hành tải file đính kèm bài viết này nhé.

Cũng về tuyển dụng, anh chị em có quan tâm tới “Kịch bản gọi điện cho ứng viên” không nhỉ? Tôi sử dụng thấy cực hữu ích và tăng mức độ hứng thú, quan tâm của ứng viên hơn nhiều.

HRNguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *