CHUNG KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP BUSINESS CHALLENGES 2018

Sáng 8/12, tại The Hanoi Club, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Gala Chung kết cuộc thi Business Challenges 2018 với sự tham gia tranh tài của 6 đội thi.

Cuộc thi Business Challenges 2018 do Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN và Viện Friedrich Naumann Việt Nam đồng tổ chức với mục đích: Tạo môi trường các bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận phát triển ý tưởng khởi nghiệp và giải quyết các vấn đề trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; Tạo sự kết nối giữa cộng đồng doanh nhân, các nhà đầu tư với các ý tưởng khởi nghiệp và giải pháp kinh doanh; Góp phần định hướng nghề nghiệp tương lai cho các bạn trẻ, giúp các bạn trẻ tự tin khởi nghiệp từ những bước đầu tiên.

Business Challenges 2018 là cuộc thi được kế thừa và nâng tầm từ cuộc thi UEB Genesis Start-up (UGS). Mục đích chính của cuộc thi UGS nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên thuộc mạng lưới Entrepreneurship Development Network Asia – ADNA do Đại học Sydney khởi xướng. Điểm mới của cuộc thi năm nay là không chỉ tập trung vào Nhánh (1) Khởi nghiệp (Startup) mà còn có Nhánh (2) Giải quyết các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp (Problem-solving) với các lĩnh vực như: Nhân sự, Marketing, Tài chính…

Trải qua hơn 8 tháng (từ tháng 4/2018 đến nay) với 5 vòng thi và 6 Workshops, từ 52 đội thi ban đầu, đến nay cuộc thi đã chọn ra 6 đội thi xuất sắc, chia thành 2 nhánh tham gia Vòng Chung kết:
Nhánh 1: Yolife, Vi Do, Bù nhìn rơm
Nhánh 2: S4U, Felix, Lumos

Tại vòng Gala chung kết này, 6 đội thi sẽ lần lượt thuyết trình và bảo vệ dự án kinh doanh của mình. Mỗi đội có thời gian là 20 phút cho phần thi của mình. Ban giám khảo sẽ chấm điểm và tìm ra đội chiến thắng, với cơ cấu giải thưởng gồm 1 Giải nhất: 50.000.000 đồng; 1 Giải nhì: 20.000.000 đồng; 1 Giải ba: 10.000.000 đồng; 1 Giải Tiềm năng: 5.000.000 đồng.

Phát biểu tại Gala Chung kết Business Challenges, TS. Vũ Tiến Lộc khẳng định, tại VIệt Nam có nhiều cuộc thi khởi nghiệp, nhưng tên cuộc thi Business Challenges là khởi nghiệp, sáng tạo nhất, là cái tên hay nhất cho phong trào khởi nghiệp, bởi “business” luôn “challenges”.

Đặc biệt, với việc chia các đội thi thành 2 nhánh là khởi nghiệp và giải quyết vấn đề doanh nghiệp, cuộc thi đã cho thấy khởi nghiệp không chỉ cho doanh nghiệp, dự án mới mà khởi nghiệp còn là năng lực cạnh tranh cốt lõi của doanh nghiệp đang tồn tại.

Kết quả cuối cùng được công bố và trao giải cho các đội thi Gala chung kết Business Challenges 2018:
1️⃣ Giải nhất Business Challenges 2018 thuộc về Vido – Mạng lưới cho thuê đồ dùng “rảnh”;
2️⃣ Giải nhì Business Challenges 2018 thuộc về Felix – đội thi thuộc Nhóm 2 với dự án kế hoạch marketing cho Gỗ Minh Long;
3️⃣Giải Ba Business Challenges 2018 thuộc về YoLife – Dự án Trung tâm cho người cao tuổi;
➡️ Giải Tiềm năng thuộc về đội Bù Nhìn Rơm;
➡️ Lumos đạt giải thưởng do Đại học Ngoại thương trao tặng;
➡️ S4U nhận giải thưởng của Đại học Ngoại thương.

Chung kết Business Challenges 2018 kết thúc, chính thức khép lại cuộc thi khởi nghiệp Business Challenges năm 2018. Cuộc thi dự kiến sẽ tiếp tục được tổ chức vào các năm tới, trở thành sự kiện thường niên.

Theo baodautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *