BUSINESS CHALLENGES 2018: HỘI CHỢ KHỞI NGHIỆP

Hơn 20 gian hàng của doanh nghiệp được trưng bày tại Hội chợ khởi nghiệp UEB 2018 ngày 10/11/2018, trong đó có nhiều gian hàng của sinh viên khởi nghiệp. Tại đây chủ doanh nghiệp một lần nữa được sống lại những ngày chính họ khởi nghiệp khi vừa tốt nghiệp đại học.

Kể từ khi khởi động cho đến nay, Business Challenges 2018 đã có rất nhiều sự kiện tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ như: Ngày kết nối – Demo Day, Ngày vàng đầu tư 9/9,… và ngày 11/11 là Hội chợ Khởi nghiệp Business Challenges 2018. Đã có trên 20 tổ chức, doanh nghiệp cùng nhiều đội thi khởi nghiệp của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội tham gia Hội chợ và đây sẽ là sự kiện quan trọng, đánh dấu sự thành công của cuộc thi nói riêng và sự kết nối của cộng đồng doanh nghiệp với sinh viên nói chung.

Hội chợ khởi nghiệp Business Challenges 2018 được tổ chức với các hoạt động chính: Tọa đàm chủ đề “Sinh viên với khởi nghiệp”, Các đội thi giới thiệu về sản phẩm tham gia cuộc thi BC 2018, các gian hàng từ các doanh nghiệp tuyển dụng và giới thiệu sản phẩm.

Hội chợ gồm các khu triển lãm, Khu dự án khởi nghiệp, Khu vườn ươm, quỹ đầu tư, đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp nhằm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của các tổ chức, dự án khởi nghiệp, khu doanh nghiệp, doanh nhân sản phẩm khoa học công nghệ cũng như giới thiệu các vườn ươm khởi nghiệp, một số doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu tham gia chương trình.

Với mục đích hỗ trợ, định hướng phát triển, xem xét đầu tư vốn cho các dự án khởi nghiệp, đây là hoạt động kết nối trực tiếp giữa các nhóm dự án khởi nghiệp tiêu biểu từ các vườn ươm, từ các trường đại học với các nhà đầu tư, các quỹ khởi nghiệp nhằm tăng cường hỗ trợ vốn, tài trợ vốn và đầu tư vốn cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng; đồng thời tạo điều kiện cho các đội thi giới thiệu về dự án và các sản phẩm của dự án khởi nghiệp, qua đó thu hút sự quan tâm và hỗ trợ từ phía các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

Để các ý tưởng sáng tạo được nuôi dưỡng và phát triển, rất cần một môi trường thuận lợi để có thể phát huy hết các năng lực tư duy sáng tạo và có thể hiện thực hoá khởi nghiệp thành công. Cuộc thi Business Challenges 2018 được tổ chức cho các đội thi có cơ hội tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp qua đó tạo thêm các cơ hội, quan hệ đầu tư cho các dự án khởi nghiệp của các bạn sinh viên được đưa vào thực tiễn.

Theo Văn Công – VNU – UEB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *