SỬ DỤNG CÁC TRÒ CHƠI TRONG TUYỂN DỤNG

Trò chơi trong tuyển dụng thể hiện một khía cạnh mới trong giới nhân sự hay tuyển dụng vượt qua những rào cản của cách làm việc truyền thống. Các ứng viên trở thành người dùng, trở thành nhân vật chính của trò chơi mà phần thưởng có thể là công việc trong mơ của họ.

Nhân một buổi tranh thủ ăn trưa và chơi bộ bài nghề nghiệp của Knowdell cùng bạn Trang (người có khá nhiều kinh nghiệm thực chiến trong tuyển dụng), thêm những điều mới cho việc ứng dụng trò chơi trong việc tuyển dụng.

Hiện tại các tổ chức ngày càng khó thu hút nhân tài, nhân viên tuyển dụng ngày càng áp lực và khó khăn hơn trong công việc. Với sự thay đổi của thị trường và những yêu cầu về kinh doanh, khiến áp lực các lớn hơn với nhà tuyển dụng khi không chỉ là việc tuyển được người, mà phải là người giỏi nhất. Bên cạnh đó thị trường lao động, tư duy và hành vi của người lao động và ứng viên cũng có nhiều thay đổi khiến các chiến lược và phương pháp “truyền thống” phải thay đổi hoặc sẽ biến mất.

Các trò chơi trong tuyển dụng đang dần phổ biến rộng rãi và được nhiều tổ chức sử dụng. Một số công ty hiện đã kết hợp các trò chơi trong quy trình tuyển dụng của họ. Trò chơi giúp ứng viên quan tâm hơn đến công việc và công ty, thậm chí có thể ứng viên bắt đầu quan tâm đến một công việc mà họ thậm chí không cân nhắc trước đó. Ứng viên sẽ hiểu cách thức tuyển dụng của công ty, vai trò và trách nhiệm của mình. Ngược lại, nhà tuyển dụng có thể đánh giá các ứng viên xem hiệu quả thực hiện công việc thế nào trong mô phỏng thực tế.

Tất cả điều này tạo ra một trải nghiệm ứng viên thú vị, nơi các ứng viên được đánh giá ý thức, tư duy, kỹ năng, … một cách hấp dẫn dưới dạng mô phỏng bằng trò chơi. Trò chơi trong tuyển dụng cũng có thể loại bỏ ý kiến ​​chủ quan hay sự ảnh hưởng của bên ngoài đến đánh giá của nhà tuyển dụng. Nó cũng làm cho toàn bộ quá trình tuyển dụng trở nên thú vị hơn và bớt căng thẳng cho các ứng viên.

Trong một số trường hợp, những trò chơi trong tuyển dụng sẽ đặt ra hay mô phỏng những thách thức mà ứng viên sẽ phải đối mặt trong môi trường làm việc tương lai của mình. Nó khuyến khích sự chuẩn bị nghiêm túc và kỹ càng của họ trong trường hợp trúng tuyển.

Trò chơi trong tuyển dụng thể hiện một khía cạnh mới trong giới nhân sự hay tuyển dụng vượt qua những rào cản của cách làm việc truyền thống. Các ứng viên trở thành người dùng, trở thành nhân vật chính của trò chơi mà phần thưởng có thể là công việc trong mơ của họ.

Bạn đã và đang sử dụng trò chơi nào trong tuyển dụng?

Liệu những trò chơi trong tuyển dụng có làm tăng Trải nghiệm ứng viên?

Hãy cùng đưa ra ý kiến của bạn để thảo luận nhé.

HRNguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *