6 CÂU HỎI PHỎNG VẤN NHÀ TUYỂN DỤNG

“Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?”. Đây là câu hỏi khá thông thường của Nhà tuyển dụng nhưng đôi khi Ứng viên lại khá lúng túng cho dù kinh nghiệm đã đi làm nhiều năm. Cho dù bạn đang tìm việc hay không, hãy thử một chút kiến ​​thức của mình: Bạn đã có những câu hỏi phù hợp với Nhà tuyển dụng hay chưa?

Có rất nhiều lời khuyên từ phía những người có kinh nghiệm hay từ những người làm tuyển dụng, tuy nhiên việc áp dụng rập khuôn và không hiểu mục đích sẽ có thể là điểm trừ. Những câu hỏi thông minh, đáng để Nhà tuyển dụng suy nghĩ sẽ là điểm cộng cho thấy bạn đã tìm hiểu về Công ty và công việc. Nó thể hiện sự nghiêm túc, mong muốn sự hợp tác giữa hai bên. Ngoài ra tại sao chúng ta lại không đặt câu hỏi cho bản thân: “Công ty và công việc có phù hợp với mình không?”

Hầu hết các Nhà tuyển dụng đều thấy rằng “Tôi không có câu hỏi nào” là câu trả lời tệ nhất. Nhưng nếu hỏi những câu vô thưởng vô phạt, không rõ mục đích sẽ chỉ mất thời gian cho cả hau bên và có thể lại là điểm trừ với Ứng viên.

Có rất nhiều điều cần hỏi trong buổi phỏng vấn, sau đây là những câu hỏi mang lại hiệu quả và ấn tượng với Nhà tuyển dụng. Những câu hỏi này được tổng hợp, thu thập qua kinh nghiệm của bản thân và trao đổi với các nhà tuyển dụng uy tín.

1. Hãy cho tôi biết về Văn hóa Công ty và cách Công ty đang duy trì nó

Sự khác biệt về văn hóa cũng như những giá trị công việc sẽ khiến công việc của bạn không thể dễ dàng. Sớm muộn sẽ dẫn đến những xung đột trong bản thân, với đồng nghiệp và với Công ty mà đôi khi không giải thích được, chắc chắn bạn sẽ sớm rời bỏ công việc. Do vậy sự phù hợp đầu tiên cần nhắc đến là yếu tố văn hóa, vì vậy cần có góc nhìn sâu sắc và cụ thể về văn hóa của Công ty là chìa khóa thành công với công việc mới.

Tuy nhiên khi truyền thông về Văn hóa Công ty, thì những Nhà tuyển dụng thương nói rất hay (trên cả website cũng như khi trao đổi), vì vậy vế thứ 2 của câu hỏi sẽ bạn biết rõ ràng hơn. Hãy xem nhưng câu trả lời, hành động của Nhà tuyển dụng và quan sát, logic các vấn đề với nhau, bạn sẽ cảm nhận được văn hóa có phù hợp với mình không, tránh việc bị “choáng ngợp” bởi những Nhà tuyển dụng rất có kinh nghiệm “chém gió”.

Điều này sẽ giúp bạn quyết định xem có muốn làm việc với họ hay không. Đồng thời, cũng cho Nhà tuyển dụng đánh giá được xem bạn có phù hợp với văn hóa của họ hay không.

2. Công ty lựa chọn và mong muốn hợp tác với những người thế nào?

Đây là câu hỏi cá nhân tôi cho là thông minh để tìm hiểu các vấn đề cụ thể. Nó gần giống như câu hỏi của Nhà tuyển dụng: “Bạn đang tìm kiếm một Công ty thế nào”. Nếu phần lớn những Nhà tuyển dụng sẽ loại những Ứng viên chỉ tập trung đến vào thu nhập, thì tại sao Ứng viên lại loại những Công ty chỉ quan tâm đến hiệu quả công việc của nhân viên?

Câu hỏi này giúp bạn đánh giá chắc chắn về quan điểm về “con người” của Nhà tuyển dụng. Liệu họ có thực sự coi trọng yếu tố con người hay không? Từ đó giúp bạn có lựa chọn chính xác hơn trước những cơ hội công việc mới.

Ghi chú: Với mục tiêu này cũng có thể hỏi câu hỏi khác như: “Anh/Chị muốn tìm kiếm những nhân viên như thế nào?” (Trường hợp người phỏng vấn là Quản lý chuyên môn).

3. Anh chị hình dung thế nào về Công ty trong một vài năm tới

Câu hỏi này liên quan đến sự phát triển, tham vọng của Công ty và của chính bạn. Chắc chắn bạn sẽ khó có cơ hội phát triển nếu làm việc trong một môi trường không phát triển vì bậy nếu là người tham vọng thì những môi trường như vậy có thể không phù hợp.

Điểm khác biệt của câu hỏi này nằm ở chỗ hướng vào góc nhìn của Người phỏng vấn chứ không phải những gì Công ty đã nêu ra. Sự đồng nhất về mặt mục tiêu của Công ty và Người phỏng vấn, cộng với sự hứng khởi khi trả lời câu hỏi này là dấu hiệu tích cực của một Công ty bạn có thể hợp tác. Nếu không thấy sự hào hứng của Người phỏng vấn, hay những điều họ trao đổi khác biệt so với mục tiêu Công ty thì có thể họ đang gặp vấn đề về mục tiêu phát triển. Trong trường hợp như vậy bạn nên cân nhắc kỹ cho sự lựa chọn của mình.

Ghi chú: Với mục tiêu này cũng có thể hỏi câu hỏi khác như: “Anh/Chị hứng thú nhất về điều gì trong tương lai của Công ty”.

4. Những điều gì Anh/Chị thích nhất khi làm việc tại đây

Câu hỏi này sẽ khiến bạn gần gũi với Người phỏng vấn, bởi bản chất ai cũng thích nói về mình. Nó sẽ giúp bạn nhận biết được Người phỏng vấn có hài lòng khi làm việc tại đây hay không. Nếu câu trả lời của Người phỏng vấn khiến bạn hào hứng, điều đó có thể sẽ củng cố thêm quyết định tiếp tục quá trình phỏng vấn hoặc làm việc tại đây. Nếu câu trả lời hờ hững, nó có thể cho bạn những điều cần suy nghĩ trước khi quyết định gắn bó sự nghiệp của mình ở đây.

Mục đích của câu hỏi này là nhìn nhận về môi trường làm việc chung, môi trường làm viêc tích cực sẽ là lựa chọn ưu tiên, ngược lại môi trường tiêu cực sẽ giết chết tinh thần làm việc của bạn.

Ghi chú: Với mục tiêu này cũng có thể hỏi những câu hỏi khác như: “Anh/Chị có thể chia sẻ một kỷ niệm thật sự đáng nhớ khi làm việc tại đây được không?” hoặc “Thành công nào hay điều gì khiến Anh/Chị tự hào nhất khi làm việc ở đây” hoặc “Điều gì khiến Anh/Chi vẫn tiếp tục làm việc tại đây”

5. Cách thức phối hợp trong Công ty thế nào?

Dù bạn là ai, dù bạn làm việc gì thì bạn cũng thể sống và làm việc một mình. Với những thay đổi của công việc, sự hợp tác và phối hợp ngày càng quan trọng.

Câu hỏi này giúp bạn đạt được 2 mục tiêu:

  • Một là biết cách phối hợp trong Công ty, xem nó có phù hợp với những gì mình mong muốn và có thể đáp ứng hay không.
  • Hai là thể hiện bản thân có những giá trị với Công ty thể hiện qua năng lực phối hợp trong công việc với người khác

Một lưu ý trong câu hỏi này là việc gợi ý Người phỏng vấn đưa ra những ví dụ cụ thể, để chắc chắn rằng thông tin của bạn mang tính thực tế và thực tiễn.

6. Những mục tiêu quan trọng mà tôi cần hoàn thành trong thời gian thử việc, 3 hay 6 tháng khi làm tại đây?

Câu hỏi này trước hết cho thấy bạn sự tích cực, thẳng thắn và cởi mở, bạn đang hướng vào các mục tiêu chung của Công ty. Đây có thể là một điểm cộng của bạn trong mắt Nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, thực sự bạn cũng cần biết những mục tiêu cụ thể, tránh việc bắt đầu khi chưa rõ và thống nhất các mục tiêu giữa hai bên. Bên cạnh đó, Người phỏng vấn cũng có thể những gợi ý hay góp ý chi tiết, giúp bạn đạt được các mục tiêu. Đây cũng là cơ hội để bạn khẳng định lại  năng lực để đạt được những kết quả đó, hãy trao đổi ngay khi buổi phỏng vấn hoặc email cảm ơn sau đó.

Kết luận:

Tuyển dụng và tìm việc là quá trình để hai bên tìm hiểu nhau dẫn đến sự hợp tác tin cậy, lâu dài. Vì vậy những câu hỏi với Nhà tuyển dụng là quan trọng và hết sức bình thường để hai bên có thể hiểu rõ nhau hơn.

Khi đặt câu hỏi hãy giữ mình ở tâm thế là đối tác của họ, không kiêu ngạo hay tự ti, cách đặt câu hỏi cũng tránh sự đối đầu. Ngoài ra hãy đặt những câu hỏi thật sự cụ thể, đi vào những vấn đề thực tế Công ty đang thực hiện, nó giúp bạn có sự cân nhắc và lựa chọn đúng đắn.

Hãy nhớ, mục tiêu của những câu hỏi với Nhà tuyển dụng không chỉ để tìm hiểu thông tin, hãy tìm cách khéo léo để thể hiện những thái độ tốt và năng lực của bản thân.

HRNguyen

Bài viết được chia sẻ trên báo DÂN TRÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *